Câu trả lời của bóng đá để xây dựng đội bóng thành công

Một chủ đề chung nổi lên khắp khán đài của bất kỳ sự kiện thể thao thanh thiếu niên nào. Chủ đề này thể hiện các yếu tố thiết yếu của tinh thần đồng đội, rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp ở Mỹ. Mọi nhà quản lý đều có nhiệm vụ tập hợp các nhóm người và dẫn dắt họ đi theo hướng thành công. Rõ ràng, điều này nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều, nhưng tại sao?

Hỏi cha mẹ của các vận động viên trẻ xem họ nghĩ gì về việc huấn luyện và lãnh đạo đội con trai hoặc con gái của họ. Hầu hết sẽ đưa ra nhận xét tích cực về đội và huấn luyện viên. Những điều không nói ra thường là trọng tâm của vấn đề và giải quyết vấn đề với người tham gia duy nhất mà họ thực sự quan tâm; con của họ. Cha mẹ có quyền giữ những ý kiến ​​cao nhất về năng lực thể thao của con mình và khả năng tác động đến đội bóng. Họ cảm thấy rằng các huấn luyện viên cố gắng rất nhiều, nhưng hiếm khi nhìn thấy thiên tài thể thao thực sự của con họ. Những người trong số các bạn đã dành vô số giờ trên khán đài bằng nhôm, lạnh lẽo có thể liên tưởng đến thông điệp này.

Vấn đề chủ yếu nằm ở thông điệp mà  crystal disk info portable bọn trẻ nhận được ở nhà. Họ lắng nghe và cống hiến cho đội của họ cũng như huấn luyện viên nỗ lực hết mình trong luyện tập chỉ để nghe phụ huynh nói với họ rằng họ thực sự bị đánh giá thấp và lạm dụng như thế nào trên sân thi đấu. Nhiều vận động viên trong số này sau đó trở lại tập luyện tự hỏi tại sao họ không phải là trung tâm của sự chú ý hoặc là cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Kết quả có thể gây tàn phá cho người trẻ. Không chắc chắn về giá trị thực và vai trò của họ trong nhóm, họ có thể mất hứng thú, kéo người khác xuống hoặc bỏ việc. Bởi vì thời gian tham gia thể thao chỉ tồn tại trong thời gian ngắn đối với tất cả trẻ em, chúng tôi thường bỏ lỡ dấu ấn với tư cách là cha mẹ và huấn luyện viên. Huấn luyện viên trẻ có một cơ hội duy nhất để phát triển không chỉ đội bóng mà còn cả cuộc đời của mỗi người trẻ. Vẻ đẹp của thể thao trong thế giới của chúng ta ngày nay là sân chơi có thể là một người thầy mạnh mẽ cho những bài học về cuộc sống sau này.

Trong kinh doanh, cũng như trong các môn thể thao dành cho giới trẻ, mô hình bóng đá đúng như vậy. Hãy tưởng tượng bạn là một huấn luyện viên bóng đá trong một giây. Mục tiêu là thiết lập tầm nhìn, đặt mục tiêu, cung cấp vai trò cho những người tham gia và thiết kế con đường dẫn đến thành công. Không phải cho đến khi bạn mua từng người chơi vào kế hoạch trò chơi, bạn mới có thể đi đúng hướng. Vì vậy, sự tương tự trong bóng đá đến từ đâu?

Là huấn luyện viên, bạn phải quyết định xem ai sẽ điền vào tất cả các vị trí trên sân. Cũng giống như tuyển dụng một đội kinh doanh hoặc nhân viên văn phòng, huấn luyện viên trưởng phải tìm và phát triển trung tâm, tiền vệ, người tiếp nhận và người đá phạt tốt nhất. Những bằng cấp cần thiết ở mỗi vị trí? Làm thế nào để bạn lôi kéo người chơi chấp nhận những vai trò kém hào nhoáng hơn trong đội? Bạn có những người chất lượng trong tổ chức của mình có thể lấp đầy và thực hiện những vị trí này một cách phù hợp hay bạn cần tuyển dụng họ? Bạn sử dụng chiến lược nào khi một người chơi không chấp nhận vai trò của bạn? Bạn có biết cách đưa đội tốt nhất có thể vào sân nếu bạn là huấn luyện viên không? Vai trò của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng giống như vậy.

Để kết tinh quá trình này, một huấn luyện viên hoặc nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ thấm nhuần giá trị và sự vĩ đại của mỗi người trong đội với vai trò cụ thể của họ. Thành thật mà nói, hầu hết mọi đứa trẻ lớn lên đều muốn trở thành tiền vệ hoặc người nhận. Một đội trông như thế nào với 11 tiền vệ và không ai bắt bóng hoặc cản phá cho họ? Khi các cầu thủ phù hợp và hoàn thành các vai trò trong đội mà họ mua về tầm quan trọng của những gì mỗi người mang lại cho bảng. Họ có được sức mạnh và sự tự tin bằng cách làm tốt công việc của mình. Nếu vai trò của họ không được lấp đầy một cách quan trọng, nhóm sẽ không thực hiện đúng với khả năng của mình. Khi nhiều hơn một người chơi không chấp nhận hoặc thực hiện vai trò của họ, đội bắt đầu xấu đi từ bên trong. Nhìn bề ngoài, những trận thua sẽ lấp đầy lịch trình thay vì những trận thắng. Lời khuyên của tôi dành cho mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp là hãy nhìn vào tài năng của những huấn luyện viên vĩ đại trong lĩnh vực thể thao. Bạn có thể tìm thấy chúng ở cấp tiểu học, trung học, đại học và chuyên nghiệp. Bằng cách nào và tại sao họ lại đưa ra những quyết định nhân sự khó khăn này hàng ngày, hàng năm. Bạn sẽ thấy rằng mỗi người đều là những bậc thầy trong việc xác định vai trò và thiết lập tầm quan trọng của mỗi vai trò. Khi mỗi bộ phận của nhóm được lắp ráp và phát triển thông qua thực hành và làm việc chăm chỉ, các hoạt động bên trong của một nhóm thành công được đặt ra. Lấy một trang từ sách chơi bóng đá và tạo đội chiến thắng của riêng bạn.